மரவள்ளிக்கிழங்கு சாகுபடியுடன் கறவை மாடுகளை இணையுங்கள் - பகுதி 2
மரவள்ளி இலை சைலேஜ்:
- சுமார் 3 - 5 மாத வயதிற்கு மேல் உள்ள இலைகளில் இந்த நச்சின் அளவு சற்றே குறைந்திருக்கும். இருப்பினும் உலரவைத்த பசும் இலைகள் அல்லது சைலேஜ் முறையில் பதப்படுத்தப்பட்ட இலைகளை கால்நடைகளுக்கு தீவனமாக அளிக்கலாம் .
- மரவள்ளி கிழங்கு அறுவடையின் பொழுது காம்புடன் உள்ள இலைகள் மற்றும் செடியின் நுனியில் உள்ள மிக இளம் தண்டுகளை கொண்டு சைலேஜ் தயாரிக்கலாம்.
- இம் முறை மூலம் 78 முதல் 80 சதவீத அளவிற்கு ஹைட்ரோ சயனிக் அமில நச்சு குறையும்.
- அத்துடன் இலைகளின் பசுமை தன்மை மாறாமல் ஊட்டச்சத்துக்களும் ஓரளவு இயல்பான நிலையிலேயே இருக்கும். சைலஜை கீழ்கண்ட முறைகளில் தயாரிக்கலாம்.
மரவள்ளி கிழங்கு தொழிற்சாலைகளில் ஈரக்கழிவைகழிவாகக்கழிவை கொண்டு பதப்படுத்தும் (Silage) முறைகள்:
1. ஈரக்கழிவு
- காம்புடன் உள்ள இலைகள் மற்றும் செடியின் நுனியில் உள்ள மிக இளம் தண்டுகளை சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கவேண்டும்.
- நல்ல காற்றோட்டமான நிழலான இடத்தில ஒரு நாள் இரவு வரை பரப்பி நன்கு வாடவைத்து ஈரப்பதத்தை 40% - 45% அளவிற்கு குறைக்க வேண்டும்
- வழக்கமான வெல்லப்பாகுக்கு பதிலாக மரவள்ளி ஈர கழிவை பயன்படுத்தவேண்டும்.
- வாட வைத்த மரவள்ளி இலைகள் 4 பங்குக்கு மரவள்ளி ஈர கழிவு 1 பங்கு என்ற அளவில் 1 டன் இலைகளுக்கு 10 கிலோ கல் உப்பை சேர்த்து பசும் புல்லை கொண்டு சைலேஜ் தயாரிக்கும் முறையிலேயே இதையும் 2--3 மாதகாலம் நிலத்தடியில் காற்று புகாவண்ணம் வைத்திருந்து பதப்படுத்தவேண்டும் .
Comments
Post a Comment