பால் உற்பத்தியில் அதிக லாபம் ஈட்டுவது எப்படி?
பால் உற்பத்தியில் அதிக லாபம் ஈட்டுவதற்கு, பசுக்களின் சரியான தேர்வு, ஊட்டச்சத்து உள்ளிட்ட முறையான மேலாண்மை, இனப்பெருக்கம், பொது மேலாண்மை மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் ஆகியவை மிகவும் அவசியம்.
பால் பண்ணையின் மொத்த தொடர்ச்சியான செலவினங்களில் தீவனத்தின் விலை சுமார் 60-70% ஆகும். தீவனச் செலவைக் குறைக்கும் அளவு, பால் பண்ணையில் நிகர வருமானத்தின் அளவை தீர்மானிக்கிறது. பசுந்தீவனத்தை பயிரிட்டு போதுமான அளவு உணவளிக்கும் நிலத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டது பால் பண்ணை. பச்சைத் தீவனம் என்பது தானியப் புற்கள், பருப்புத் தீவனம் மற்றும் மரத் தீவனம் ஆகியவற்றை சரியான விகிதத்தில் குறிக்கும்.
மிதமான பால் மகசூல் கொண்ட ஒரு கறவை மாடுக்கு தினமும் சுமார் 25-30 கிலோ பசுந்தீவனம் தேவைப்படுகிறது. இந்த அளவு தீவனம் முழு பராமரிப்பு தேவையை பூர்த்தி செய்யவும் மற்றும் சுமார் 4-6 கிலோ பால் உற்பத்தி செய்யவும் போதுமானது. ஒரு நாளைக்கு சுமார் 10 - 14 லிட்டர் பால் கறக்கும் மாடுகளுக்கு 15 சென்ட் பாசன நிலத்தில் தீவனம் பயிரிட வேண்டும். 15 லிட்டருக்கு மேல் பால் கறக்கும் மாடுகளுக்கு 20 சென்ட் நிலம் தேவைப்படும். எனவே ஒரு ஏக்கர் பாசன நிலத்தில் 6 மாடுகள் இருந்தால் மிதமான மகசூலும், 5 மாடுகள் இருந்தால் அதிக மகசூலும் கிடைக்கும்.
பசுந்தீவனங்களை உணவளிப்பது விலங்குகளின் உடலில் குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டிருக்கிறது, மேலும் சுவையானது, எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது, இயற்கையான வடிவத்தில் புதிய, திறம்பட பயன்படுத்தக்கூடிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது மற்றும் சற்று மலமிளக்கியாக உள்ளது.
4-6 லிட்டர் பால் தரும் மாடுகளை, அடர்தீவனம் இல்லாமல் பசுந்தீவனத்தில் மட்டும் பராமரிக்கலாம். பசுக்களுக்கு தீவனம் கொடுக்கும்போது பின்வரும் வழிகாட்டுதல்களைப் பின்பற்ற வேண்டும்:
- உலர் தீவன நுகர்வு உடல் எடையில் 2% இருக்க வேண்டும்.
- மொத்த ரேஷனில் குறைந்தது 19-21% ஆசிட் டிடர்ஜென்ட் ஃபைபர் இருக்க வேண்டும்.
- மொத்த ரேஷனில் குறைந்தது 28-30% நியூட்ரல் டிடர்ஜென்ட் ஃபைபர் இருக்க வேண்டும்.
- ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 2 கிலோ நார்ச்சத்து வழங்கவும்
- உலர் தீவன நார்த் துகள்கள் அரை கிலோவிற்கு 15 நிமிடம் அசை போடும் நேரத்தைத் தூண்டும் அளவுக்கு நீளமாக இருக்க வேண்டும்.
- அசை மெல்லும்போது முதல் இரைப்பையின் தாங்கலைத் தூண்டுவதற்கு நார் நீளத்தை ½ அங்குலமாக நறுக்க வேண்டும்.
- புல் மற்றும் பயறு வகை தீவனங்களை 70:30 என்ற விகிதத்தில் கொடுக்க வேண்டும்.
- மரத் தீவனம் கிடைத்தால் விகிதம் 70;20:10 ஆக இருக்கலாம்
தேசிய அளவிலான மற்றும் மாநில வேளாண் பல்கலைக்கழகங்களில் உள்ள இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ICAR) அவ்வப்போது புதிய மற்றும் மேம்படுத்தப்பட்ட தீவனப் பயிர்களை வெளியிடுகிறது. தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் பயிரிடப்படும் மிகவும் நம்பிக்கைக்குரிய மற்றும் மிகவும் பிரபலமான தீவன வகைகள் பின்வருமாறு.
தீவனப் பயிர்களான மக்காச்சோளம், சோளம், காராமணி, முயல் மசால், கொழுக்கட்டைப்புல் போன்றவற்றையும் மானாவாரியில் பயிரிடலாம்.
தீவனம் பயிரிடும் முன் மண் பரிசோதனை செய்து அதற்கேற்ப உரமிட வேண்டும்.
தீவனங்களை ஒற்றை பயிர் அல்லது கலப்பு பயிராக பயிரிடலாம். ஊடுபயிர் அல்லது கலப்பு பயிர் முறையில் தீவனத்தை எப்போதும் பயிரிடுவது நல்லது. புல் மற்றும் பயறு வகை தீவனங்களை மட்டும் வேலிகள் மற்றும் சால்களில் பயிரிட்டால், புல் இரண்டு வரிசையாகவும், பயறு வகைகளை ஒரு வரிசையாகவும் அமைக்க வேண்டும். தீவன புதர்களை அறிமுகப்படுத்தினால், புல் மற்றும் பருப்பு வகைகள் பயிரிடப்படும் அதே நிலத்தில் 1 x 1 மீட்டர் இடைவெளியில் தீவன புதர்களை நடவு செய்ய வேண்டும்.
புல், பருப்பு வகைகள் மற்றும் மரத் தீவனங்களின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பில் உள்ள வேறுபாடுகள் பின்வருமாறு.
மரபு சாரா தீவன வளங்கள்:
எழுத்தாளர் பற்றி
பயிர் எச்சங்கள் : பயிர் எச்சங்கள் விவசாய கழிவுகள். அவை புரதம், ஆற்றல், தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் குறைவாக உள்ளன. அவற்றின் செரிமானம் மிகவும் மோசமாக உள்ளது. நெல், ராகி, சோளம், முத்து தினை, உளுந்து, நிலக்கடலையின் காய்ந்த செடிகள், குதிரைவாலி போன்றவற்றின் வைக்கோல் ஆகியவை பயிர் எச்சங்களுக்கு சில எடுத்துக்காட்டுகள். பசுக்களின் முதல் வயிற்றை (ருமென்) நிரப்ப பயிர் எச்சங்கள் அளிக்கப்படுகின்றன. அவை பசுக்களுக்கு சிறிது நார்ச்சத்து வழங்குகின்றன.
நார்ச்சத்து முக்கியமானது:
1. பாலில் கொழுப்பு அளவை பராமரிக்க
2. செரிமானத்தை எளிதாக்க பசுவின் வயிற்றின் முதல் மற்றும் இரண்டாவது பகுதிக்கு இடையே சல்லடை அமைப்பை பராமரிக்க.
3. மாடு போதுமான தீவனத்தை உட்கொண்ட திருப்தி உணர்வைக் கொடுப்பது
4. மெல்லும் (Ruminating) நார்ச்சத்து பசுவை அதிக உமிழ்நீரை உற்பத்தி செய்ய வைக்கிறது, இது செரிமானத்தை எளிதாக்குவதற்கு முதல் வயிற்றில் சரியான சூழலை பராமரிக்க உதவுகிறது. பசுக்களுக்கு போதுமான அளவு பசுந்தீவனம் கொடுக்கும்போது, உடல் எடையை பராமரிக்கவும், 5-6 கிலோ வரை பால் உற்பத்தியும் கிடைக்கிறது. பயிர் எச்சங்களை மட்டும் உண்பதால் உடல் எடை குறையும்.
கீழ்க்கண்டவாறு தீவனம் பயிரிட வேண்டும்:
ஊடுபயிர்: ஊடுபயிர் என்பது ஒரே வயலில் இரண்டு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட பயிர்களை ஒரே நேரத்தில் பயிரிடுவதாகும், வரிசை அமைப்பில் வேறுபாடு, விதான அமைப்பு, வேர்விடும் முறை மற்றும் பரஸ்பர போட்டி குறைவாகவோ அல்லது இல்லாமல் செய்யலாம். எ.கா. சோளம் + காராமணி அல்லது மக்காச்சோளம் + காராமணி இந்தியாவில் பின்பற்றப்படும் பொதுவான தீவன ஊடுபயிர் முறைகள் ஆகும்.
பருப்பு வகைகளுடன் தானியங்கள்/புல்களை ஊடுபயிராக பயிரிடுவது, மூலிகையின் தரத்தை மேம்படுத்தவும், உயிரி உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், மண்ணை செறிவூட்டுவதால் உரப் பயன்பாட்டை சிக்கனப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
- இந்த அமைப்பு திறமையான நிலப் பயன்பாடு, களைகளை அடக்குதல் மற்றும் சீரற்ற வானிலையிலிருந்து பாதுகாப்பதை உறுதி செய்கிறது.
- ஒன்றாக வளர்க்கப்படும் தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் முறையே கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரதங்கள் நிறைந்தவை. எனவே பல்வேறு தீவனங்கள் விலங்குகளின் ஊட்டச்சத்து தேவையை ஒரே நேரத்தில் பூர்த்தி செய்கின்றன
- ஊடுபயிர் முறையானது வெவ்வேறு மண் அடுக்குகளிலிருந்து தாவர ஊட்டச்சத்தை சிறப்பாகப் பயன்படுத்துவதை உறுதி செய்கிறது.
கலப்பு பயிர்: இரண்டு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட பயிர்களை ஒரே நேரத்தில் தனித்தனி வரிசையின்றி வளர்ப்பது கலப்பு பயிர் எனப்படும். கலப்பு பயிர் சாகுபடியானது மண்ணின் வளத்தை அதிகரிக்கவும், ஒட்டுமொத்த உற்பத்தித்திறனை மேம்படுத்தவும், ஒரே நிலத்தில் உள்ள கால்நடைகளின் பல்வகைத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யத் தேவையான பல்வேறு வகையான தீவனங்களை உற்பத்தி செய்யவும் உதவுகிறது.
வரிசை பயிர்: வரிசை பயிர் என்பது அடுத்தடுத்த பயிரை விதைத்து முந்தைய பயிரை ஒரே நிலத்தில் அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ தொடர்ச்சியாக அறுவடை செய்வதாகும். இது போன்ற பயிர்களை அடுத்தடுத்து பயிரிடுவதால் ஆண்டு முழுவதும் தீவனம் சீராக கிடைக்கும். தீவன வரிசை பயிர்ச்செய்கையில், சோளம், மக்காச்சோளம் மற்றும் கம்பு போன்ற தானிய தீவனப் பயிர்கள், பயறு வகை தீவனப் பயிர்களான காராமணி, பெர்சீம் மற்றும் கொத்தவரை போன்றவற்றைக் கொண்டு சுழற்றப்படுகிறது.
சந்து பயிர் சாகுபடி: வற்றாத மரங்களுடன் ஆண்டு அல்லது வற்றாத பயிர்களை ஒரே நேரத்தில் வளர்ப்பது சந்து பயிர் எனப்படும். வருடாந்திர விவசாய பயிர்கள் மூலம், மரங்கள் முதிர்ச்சியடையும் போது விவசாயிகள் வழக்கமான வருமானத்தைப் பெறுகிறார்கள் மற்றும் அதே நிலத்தின் மொத்த வருவாயில் சேர்க்கிறார்கள். தீவனச் சந்துப் பயிர்ச்செய்கையில், சுபாபுல் வரிசைகளுக்கு இடையில் சோளம் அல்லது கொத்தவரை அல்லது கம்பு பயிரிடுவது, ஆண்டு முழுவதும் விலங்குகளுக்குத் தொடர்ந்து பசுந்தீவனங்களை வழங்க உதவுகிறது.
ஒன்றுடன் ஒன்று முறை: வெவ்வேறு இனங்களின் வெவ்வேறு வளர்ச்சி விகிதத்தைப் பயன்படுத்தி ஒன்றுடன் ஒன்று பயிர் முறை உருவாகிறது. இது ஆண்டு முழுவதும் பசுந்தீவனத்தின் சீரான விநியோகத்தை உறுதி செய்கிறது. இந்த அமைப்பில் சிறந்த சுழற்சி டெஸ்மந்தஸ் + எள் - ஹைப்ரிட் நேப்பியர் + காராமணி - ஹைப்ரிட் நேப்பியர். இந்த தீவிர தீவன உற்பத்தி முறை 3 ஆண்டுகளுக்கு மட்டுமே பொருளாதார ரீதியாக லாபகரமானது. மூன்று ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு ஹைப்ரிட் நேப்பியர் வேரோடு பிடுங்கி புதிய நடவு எடுக்கப்படுகிறது.
வேளாண் காடு வளர்ப்பு முறை: இந்த முறையில் தீவன உற்பத்தி விவசாயத்துடன் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இந்த அமைப்பில் தீவன மரங்களும் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும்.
விவசாயிகளுக்கு ஏற்ற வகையில் இந்த அமைப்பில் பல மாதிரிகள் உள்ளன. சில மாதிரிகள் கீழே உள்ளன:
சில்வி கலாச்சாரம்: தீவன மரங்கள் மட்டுமே.
அக்ரிசில்வி அமைப்பு: விவசாய பயிர்கள் + தீவன மரங்கள்,
ஹார்டிசில்வி அமைப்பு : தோட்டக்கலை பயிர்கள் + தீவன மரங்கள்
அக்ரிசில்வி மேய்ச்சல் : விவசாயம் + தீவன மரங்கள் + தீவன சாகுபடி
சில்விபாஸ்டர்: தீவன மரங்கள்+ தீவன பயிர்கள்
ஹார்டிசில்வி மேய்ச்சல் : தோட்டக்கலை பயிர்கள் + தீவன மரங்கள் + தீவன பயிர்கள்.
தீவனத்தை நறுக்கி கொடுக்க வேண்டும். நறுக்கினால் விரயத்தை குறைக்கிறது மற்றும் உட்கொள்ளும் அளவு அதிகரிக்கிறது. தீவன வகைகள் முதலில் கொடுக்க வேண்டும் மற்றும் ஒரு மணி நேரம் கழித்து செறிவூட்டப்பட்ட சப்ளிமெண்ட் கொடுக்க வேண்டும். செறிவூட்டப்பட்ட தொகையை குறைந்த அளவு தண்ணீரில் மட்டுமே கலந்து ஊட்ட வேண்டும்.
செறிவூட்டு ஊட்டம்:
அடர் தீவனம் உற்பத்தி ரேஷன் எனப்படும். 25-30 கிலோ தரமான தீவனம் ஆதரவுடன் 5-6 கிலோ வரை மட்டுமே ஒரு மாட்டுக்கு உணவளிக்க வேண்டும். பால். பசுக்கள் உற்பத்தி செய்யும் கூடுதல் அளவு பாலுக்கு அடர் தீவனம் அளிக்க வேண்டும்.
செறிவூட்டலின் பயன்பாடு மிகப்பெரிய விலங்கு உற்பத்தியைக் கொடுக்கும் என்பதில் சந்தேகமில்லை. ஆனால் மூலப்பொருட்கள் மிகவும் விலை உயர்ந்தவை அல்லது பற்றாக்குறையாக இருப்பதால் இது சிக்கனமாக இருக்காது.
தீவனத்தில் உணவளிப்பதால் மட்டும் மாட்டின் முழு உற்பத்தித் திறனை ஆதரிக்க முடியாது. ஊட்டச்சத்து தேவையை பூர்த்தி செய்ய, மாடுகளுக்கு அடர் தீவனம் கொடுக்க வேண்டும். இது ஒரு யூனிட் எடைக்கு சரியான விகிதத்தில் மிக அதிக ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியைக் கொண்டுள்ளது.
செறிவூட்டப்பட்ட தீவனத்தில் புரதம், ஆற்றல் மற்றும் தாதுக்கள் குறைந்த நார்ச்சத்து மற்றும் அதிக செரிமானம் கொண்டதாக இருக்க வேண்டும். அடர் தீவனத்தில் ஆற்றலை வழங்க தானியங்கள், புரதத்தை வழங்க எண்ணெய் கேக்குகள் மற்றும் ஆற்றலை வழங்க சிறிது கொழுப்பு போன்ற பொருட்கள் இருக்க வேண்டும். தவிடு, உமி போன்ற பொருட்கள் சில புரதங்களை வழங்குவதற்கும், தீவனம் மாவு மாவாக மாறுவதைத் தடுப்பதற்கும் உதவுகின்றன.
கனிம சப்ளிமெண்ட்ஸ்:
விலங்குகளின் வளர்சிதை மாற்றம், ஆரோக்கியம் மற்றும் உற்பத்தித்திறனுக்கு தாதுக்கள் மிகவும் முக்கியம். தீனி மற்றும் தீவனம் கால்நடை உற்பத்திக்குத் தேவையான அனைத்து தாதுக்களையும் கொண்டிருக்காது. எனவே பசுக்களுக்கு தினசரி 30- 50 கிராம் கனிம கலவையை கூடுதலாக வழங்க வேண்டும்.
வைட்டமின்கள்: புதிய பசுந்தீவனப் பயிர்கள் மற்றும் அடர் தீவனப் பொருட்களில் கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்கள் உள்ளன. பசுக்களுக்கு சீரான உணவு அளித்தால், கொழுப்பில் கரையும் வைட்டமின்கள் அனைத்தும் கிடைக்கும். பசுக்களின் வயிற்றின் முதல் பகுதியில் உள்ள தீனி மற்றும் தீவனம் நுண்ணுயிரிகளால் காற்றில்லா நொதித்தல் மூலம் புளிக்கவைக்கப்படுகின்றன. நீரில் கரையக்கூடிய பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்களில் பெரும்பாலானவை இந்த நுண்ணுயிரிகளால் உற்பத்தி செய்யப்பட்டு, அவை பசுவால் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
மரபு சாரா தீவன வளங்கள்:
மேலே குறிப்பிடப்பட்ட வழக்கமான தீவனத்தைத் தவிர, வழக்கமான தீவனங்கள் பற்றாக்குறையாக இருக்கும் போது அல்லது அவற்றின் விலை அதிகமாக இருக்கும் போது மாடுகளுக்கு உணவளிக்கப்படும் பிற தீவனங்கள் உள்ளன. மரபு சாரா ஊட்டங்களுக்கு முறையான செயலாக்கம் தேவைப்படுகிறது, அதாவது கூடுதல் செலவு. எனவே வணிக பால் பண்ணையில் மரபுசாரா தீவனங்களின் பயன்பாடு மிகவும் குறைவாக உள்ளது.
பண்ணையைத் தொடங்குவதற்கு முன் தீவனம் மற்றும் தீவன ஆதாரங்களை நன்கு தயார் செய்து வைத்திருக்க வேண்டும். அவசரநிலையைச் சந்திக்க இரண்டு மாதத் தாங்கல் தேவைகளுடன் ஆண்டு முழுவதும் மாடுகளின் தேவையைப் பூர்த்தி செய்ய தீவன வளங்கள் ஏற்படுத்தப்பட வேண்டும்.
எழுத்தாளர் பற்றி
பேராசிரியர் டாக்டர் எம் முருகன்- ஆலோசகர், கால்நடை ஊட்டச்சத்து, அனிமேட்டா அக்ரிடெக் யுவர் ஃபார்ம். முன்னாள் டீன், தமிழ்நாடு கால்நடை மற்றும் விலங்கு அறிவியல் பல்கலைக்கழகம், சென்னை. கால்நடை ஊட்டச்சத்து நிபுணர், கற்பித்தல், ஆராய்ச்சி மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையில் 35+ ஆண்டுகள் அனுபவம் உள்ளவர். அவரது ஆராய்ச்சித் துறையானது தீவன உற்பத்தி ஆகும், இது வேளாண் காடு வளர்ப்பு முறைகளுக்கு சிறப்பு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது மற்றும் கால்நடைகளின் வர்க்கம் சிறியதாக உள்ளது. டாக்டர் எம்.முருகன் தேசிய மற்றும் சர்வதேச இதழ்களில் 43 ஆய்வுக் கட்டுரைகளை வெளியிட்டுள்ளார். அவர் 45 பிரபலமான கட்டுரைகளை வெளியிட்டுள்ளார், 5 புத்தகங்கள் மற்றும் 2 கையேடுகளை எழுதியுள்ளார். அவரது ஆய்வுக் கட்டுரைகள் பல பாடப் புத்தகங்களில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன. இந்திய கோழிப்பண்ணை அறிவியல் சங்கம், இந்திய விலங்கு ஊட்டச்சத்து சங்கம் மற்றும் தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவக் கவுன்சில் போன்ற பல தொழில்முறை அமைப்புகளில் உறுப்பினராக உள்ளார்.
Comments
Post a Comment